giám sát công trình

Giám sát công trình thi công xây dựng luôn là đề tài tìm kiếm nhiều nhất trong ngành xây dựng, các bạn chuyên ngành xây dựng tìm kiếm để bổ sung vào những kinh nghiệm thiếu sót bản thân, Chủ đầu tư tìm hiểu để nắm bắt áp dụng vào công trình của riêng mình.

Kinh nghiệm Giám sát công trình thi công xây dựng không thể không nhắc đến các bạn sinh viên chuyên ngành xây dựng mới ra trường quan tâm, tìm kiếm để bổ sung kiến thức thực tiễn ngành nghề xây dựng.

Hiện nay kinh nghiệm giám sát công trình thi công xây dựng có nhiều nguồn chia sẻ như trên các trang mạng, diễn đàn… nhưng tất cả đều là những thông tin rời rạc và không được chia sẻ một cách tổng hợp. Đồng thời nội dung chia sẻ đó đôi khi chỉ là sao chép rồi chia sẻ lại chứ không phải là kinh nghiệm thực tế bản thân tác giả đó viết ra từ kinh nghiệm thực tiễn.

Để bạn đọc có được một quy trình giám sát công trình thi công bài bản tham khảo, tôi sẽ viết bài chia sẻ với các bạn đọc có nhu cầu quan tâm đến quy trình giám sát công trình. Một bài viết kinh nghiệm do tôi tự viết ra sau thời gian làm việc thực tiễn. Các bạn cùng tiếp tục tham khảo bài viết nhé!

(Để nắm bắt thêm nội dung tư vấn giám sát phải thực hiện là gì? Thông tin áp dụng kiểm tra để phê duyệt biện pháp thi công xây dựng gồm nội dung và cách thức như thế nào? Hãy tham khảo thêm và download luật xây dựng 2014 tại đây!)

I. Phần 1: Giám sát công trình xây dựng phần thô.

I.I Nội dung giám sát công trình chính cần lưu ý:

1. Giám sát công trình thi công trắc đạc:

   + Cán bộ giám sát công trình phải trực tiếp triển khai việc thực hiện công tác trắc đạt và tổ chức kiểm tra lại định vị công trình trong phạm vi khu đất đúng theo mặt bằng bản vẽ thiết thiết kế không. Lưu ý bản vẽ phải là bản vẽ sau cùng, bản vẽ được phê duyệt.

   + Phải trực tiếp triển khai thực hiện và kiểm tra việc lập hệ lưới khống chế tim trục chính, tim trục phụ các khu vực thi công theo đúng theo bản vẽ thiết kế. Nếu phát hiện ra sai sót thì phải báo về thiết kế để có phương án xử lý tiếp theo.

   + Cán bộ giám sát thi công công trình phải trực tiếp triển khai thực hiện và kiểm tra, giám sát việc lập lưới cao độ mặt bằng hiện trạng, xem xét, phân tích cao độ hiện trạng, cao độ nền, cao độ đường… so với cao độ hoàn thiện theo bản vẽ thiết kế.

   + Cùng các bên liên quan bàn giao mặt bằng, tim mốc, cao độ công trình.

   + Triển khai thực hiện và kiểm tra giám, sát việc trắc đạt theo chiều cao để khống chế sai số theo phương thẳng đứng trong quá trình thi công. ( giai đoạn lên từng tầng). Hiên nay cán bộ giám sát trực tiếp trên công trường thường không để ý giám sát, không kiểm tra và để nhà thầu ,thầu phụ, đội tự triển khai dẫn đến khi phát hiện sai sót  thì lúc đó công trình đã đi vào hoàn thiện.

   + Cán bộ giám sát thi công công trình kiểm tra hoàn công kích thước, vị trí, cao độ của các cấu kiện sau khi đã thi công xong. Không nên để công tác sau triển khai mà công tác trước chưa được kiểm tra.

   + Phương tiện, máy móc thiết bị phục vụ công tác giám sát trắc đạc công trình hiện nay phổ biến nhất ở VN vẫn là các loại máy toàn đạt, máy thủy bình, máy laze, và thước đo thủ công…


2. Giám sát công trình thi công ép cọc:

   + Cán bộ giám sát công trình triển khai thực hiện và kiểm tra hệ lưới tim cọc đã định vị trên mặt bằng theo bản vẽ thiết kế đã được phê duyệt trước khi tiến hành ép cọc. Hiện nay có rất nhiều giám sát trực tiếp tại công trình để cho nhà thầu, tổ đội tự thực hiện xong rồi mới tiến hành kiểm tra trong lúc làm móng, điều này rất dễ hiểu là khi phát hiện sai sót, cọc lệch tim, lệch trục có xử lý sửa chữa lại được không?

   + Cán bộ giám sát công trình kiểm tra hình dạng, kích thước, bề mặt, mác bê tông cọc, chứng chỉ xuất xưởng cọc nhập về công trường… Hiện nay cọc nhập về công trường với đầy đủ chứng chỉ xuất xưởng sẽ phải thêm một khoảng chi phí cao, nên việc kiểm chứng chỉ xuất xưởng cũng cần cân nhắc lại có nên lấy cọc có chứng chỉ xuất xưởng không.

      Nếu không có chứng chỉ xuất xưởng thì cọc phải đảm bảo đúng cấu tạo thép, đúng mác bê tông, đúng kích thước, bề mặt đảm bảo toàn diện…

      Vậy làm để kiểm tra? Phần thép thì có thể ép xong cọc thử rồi đập đầu cọc kiểm tra, phần kích thước thì dùng thước tất ok rồi, phần mác bê tông thì dùng súng bắn mác kiểm tra mác bê tông. 

   + Trước khi tiến hành ép cọc cán bộ giám sát phải kiểm tra đối trọng nhà thầu nhập về công trường đủ để ép đạt được tải trọng thiết kế hay không. Kiểm tra giấy kiểm định dàn ép, đồng hồ áp để đảm bảo dàn ép vẫn hoạt động bình thường.

   + Trong quá trình hạ cọc, cán bộ giám sát ép cọc tại công trình ghi chép đầy đủ nhật ký hạ cọc.

   + Trong quá trình hạ cọc, phải giám sát thiết bị đồng hồ đo áp của nhà thầu để quyết định thời điểm đạt được lực ép thiết kế và tiến hành dừng ép.  

   + Trong quá trình hạ cọc, giám sát công trình kiểm tra độ nghiêng cọc và xử lý khắc phục.

   + Trong trường hợp địa chất giả định, nên triển khai nhà thầu ép thử cọc trước khi nhập cọc và ép đại trà.

   + Khi ép cọc biên tiếp giáp nhà dân, cán bộ giám sát công trình kiểm tra tính toán khả năng có thể sảy ra nứt tường nhà bên cạnh, trường hợp mật độ cọc cao thì khả năng trồi đất nền khu vực nhà bên cạnh.

   + Cán bộ giám sát công trình  theo dõi xử lý các sự cố như cọc ép đạt được chiều dài thiết kế nhưng chưa đạt được lực ép Pmin, hay cọc ép đạt được lực ép Pmax nhưng chưa đạt được chiều dài thiết kế. Các trường hợp quan trọng có thể báo thiết kế để có hướng xử lý trước khi tiến hành làm móng.

3. Giám sát công trình thi công đất:

   + Cán bộ giám sát công trình tính toán, xem xét, lên phương án trường hợp chống sạc lở đất hố móng, sạc lở đất nền nhà dân bên cạnh trước khi thi công và bám sát theo dõi kỹ trong quá trình thi công.

   + Các công trình ở những vị trí thấp, thời điểm có mưa Cán bộ giám sát thi công đât tại công trình phải tính toán, xem xét, lên phương án thi xử lý nước đáy hố móng.

  + Giám sát công trình tính toán, xem xét, lên phương án thi công đào đất, lấp đất bằng máy hay thủ công để tiết kiệm chi phí thi công nhất có thể, đồng thời đảm bảo tiến độ thi công tổng thể dự án.

  + Tính toán, xem xét, lên phương án xử lý lượng đất đào khi mặt bằng thi công hạn chế.

  + Xem xét lựa chọn phương án Đầm đất đáy hố móng: Đầm xe lu, đầm cóc, đầm tay…

  + Cán bộ giám sát công trình phải có phương pháp kiểm tra chiều sâu đáy hố móng theo mốc cao độ chuẩn đã được lập có thể bằng máy toàn đạt, máy thủy bình, máy laze, dây cân nước… Mốc cao độ chuẩn là mốc được bàn giao ban đầu lúc nhận mặt bằng, có ký biên bản giao nhận tim móc giữa đại diện các bên.

  + Phải có phương pháp kiểm tra kích thước đáy hố móng. Có thể đóng giá ngựa, căng nhợ tim trục chính, tim trục phụ, thả dọi ( laze) đo xác định kích thước. Không được án chừng vị trí tim móng rồi đo dài, đo rộng cho xong.


4. Giám sát công trình thi công cốp pha:

   + Cán bộ giám sát công trình kiểm tra dự toán sử dụng cốp pha loại gì cho từng cấu kiện, khối lượng… Nếu không quy định trong dự toán thì phải tự lên phương án đảm bảo đã chọn được phương án tốt nhất và tiết kiệm trong thi công.

   + Trực tiếp triển khai mực thi công cốp pha móng, đà kiềng… Mực cần được búng rõ lên lớp bê tông lót trước khi triển khai coppha.

   + Cán bộ giám sát thi công cốp pha công trình triển khai mực thi công cốp pha cột. Cần phải búng mực định vị cột rõ lên nền sàn trước khi thi công coppha cột.

   + Triển khai mực thi công cốp pha dầm, sàn. Búng mực tim trục lên đầu cột bê tông.

   + Búng mực lưới tim trục chính, phụ lên sàn bê tông trước khi khi tiếp tục lên cốp pha tầng tiếp theo.

   + Sau khi lắp dựng cốp pha cột xong, cán bộ giám sát cốp pha phải xác định cao độ đổ bê tông cột lên ván khuôn cột. Tránh tình trạng để nhà thầu tổ đội tự triển khai rồi không nắm đúng sai, không kiểm tra.

   + Giám sát công trình kiểm tra hình dạng, kích thước, tiết diện, vị trí cốp pha đã thi công đã đúng theo bản vẽ thiết kế chưa, có bị phình, bị võng…hay không, độ kín khít cốp pha để chuẩn bị cho công tác đổ bê tông.

   + Kiểm tra các cấu kiện cốp pha cột, dầm, móng…có đảm bảo khả năng chịu tải trọng khi đổ bê tông, tránh trường hợp trong lúc đổ bê tông bị bung, bị phình… cốp pha.

   + Cán bộ giám sát công trình phải có phương án thi công cốp pha sàn bao gồm loại cốp pha, loại cây chống, phương án chống, mật độ cây chống, lót chân, để đảm bảo khi đổ bê tông không sảy ra sư cố. Công trình khi sảy ra sự cố coppha sàn thì đa phần là thiệt hại lớn.

   + Kiểm tra độ nghiêng cốp pha cột, vách và độ ổn định các thanh chống, thanh giằng…

   + Có phương pháp kiểm tra độ phẳng cốp pha sàn… Tránh trường hợp sau này hoàn thiện cán nền mới phát hiện nền bê tông đã đổ bị dốc, bị võng…

   + Cán bộ giám sát công trình kiểm tra thời gian tiến hành tháo cốp pha cho các kết cấu chịu lực( Lưu ý cốp pha sàn không tháo tầng kế tầng chưa đổ ). Cần phải đảm bảo bê tông đủ cường độ theo tiêu chuẩn áp dụng trước khi tháo coppha chứ không phải để nhà thầu, tổ đội tự sắp thời gian tháo.

5. Giám sát công trình thi công cốt thép trong bê tông:

   + Cán bộ giám sát công trình kiểm tra Co, Cq thép nhập về công trường đúng theo báo giá, quyết định phê duyệt spec vật liệu CĐT không.

   + Cán bộ giám sát cốt thép công trình kiểm tra độ sạch, độ nguyên vẹn cốt thép nhập về công trường.                          

   + Có phương án bố trí kho bãi khi thép nhập về công trường và thép sau khi gia công. 

   + Kiểm tra số lượng thép lắp đặt trên cấu kiện có đúng theo bản vẽ thiết kế. Vẫn nên phải là người ra detail thép vì tổ đội, thợ thầy nhiều khi họ ra detail theo kinh nghiệm của họ, dẫn đến không đúng bản vẽ thiết kế lại tốn công, tốn thép và tốn thời gian chỉnh sửa…                    

   + Cán bộ giám sát công trình kiểm tra chiều dài thép trên cấu kiện có đúng theo bản vẽ thiết kế không, các thép bố trí chịu moment đảm bảo đúng chiều dài theo tiêu chuẩn áp dụng. Lưu ý đôi khi bản vẽ thiết kế vẫn có sai sót, khi phát hiện sai sót trên bản vẽ cần báo về thiết kế và lên phương án điều chỉnh trước khi thi công.                           

   + Cán bộ giám sát công trình kiểm tra tiết diện thép trên cấu kiện có đúng theo bản vẽ thiết kế. Trường hợp dùng thép giảm tiết diện, tăng số lượng thì phải được sự cho phép phía đại diện CĐT và đảm bảo diện tích cốt thép qua mặt cắt cấu kiện không nhỏ hơn và đảm bảo theo tiêu chuẩn áp dụng.                              

   + Kiểm tra kích thước lồng thép đúng theo bản vẽ thiết kế.                           

   + Giám sát công trình kiểm tra các đoạn neo thép ( đoạn giò gà), vị trí các khớp nối như dầm với cột, cột với móng… đảm bảo đủ chiều nối thép theo tiêu chuẩn áp dụng.

   + Kiểm tra các vị trí nối thép cột, dầm… đảm đủ chiều dài nối thép theo tiêu chuẩn áp dụng và tại một mặt cắt không quá 50% số lượng thép nối.

   +Kiểm tra các cấu kiện bô thép phải thẳng hàng, không cong vênh, khoảng cách các cây thép đảm bảo đúng bản vẽ, đúng theo tiêu chuẩn áp dụng…

   + Kiểm tra khoảng cách con kê, gối kê, chiều cao con kê cho các cấu kiện thép dầm, sàn… theo tiêu chuẩn áp dụng và bản vẽ thiết kế.

   + Cán bộ giám sát công trình phải nắm và kiểm tra lớp thép nào nằm trên, lớp thép nào nằm dưới…đúng theo tiêu chuẩn áp dụng cho trường hợp bản vẽ không thể hiện mặt cắt thép qua cấu kiện, chỉ ghi chú chung số lượng và khoản cách.

   + Kiểm tra thép mũ ô sàn vị trí góc giao, thép theo phương chịu lực bố trí đầy đủ trên bước nhịp sàn. Không được bố trí tự tiện một cách không xác định…


6. Giám sát công trình thi công đổ bê tông:

   + Cán bộ giám sát công trình tính toán, xem xét, lên phương án bê tông trộn tại chỗ hay bê tông thương phẩm để phù hợp với vị trí công trình, thời gian và tiết kiệm chi phí.

   + Tính toán lượng cốt liệu cho bê tông trộn tại chỗ hay số lượng m3 bê tông thương phẩm để bố trí ca trộn hay ca bơm cho phù hợp. Tránh tình trạng thiếu hụt cốt liệu, thiếu hụt bê tông phải chờ đợi cấp thêm và chất lượng bê tông tại vị trí mạch chờ quá thời gian cho phép.

   + Cán bộ giám sát công trình cùng nhà thầu, tổ đội phân tích tỉ lệ thùng cát, đá, bao xi măng, nước theo mác thiết kế dựa vào định mức cấp phối và theo dõi giám sát quá trình trộn bê tông nhà thầu, tổ đội. Tránh tình trạng cứ để nhà thầu tổ độ tự quyết.

   + Giám sát công trình kiểm tra chất lượng cốt liệu đá, cát, xi măng nhập về đổ bê tông, kiểm tra nước dùng để trộn bê tông. Cát loại gì, có lẫn tạp chất hay không, xi măng đa dụng hay xây tô, đá loại gì có lẫn tạp chất không… Trường hợp bê tông thương phẩm phải kiểm tra phiếu xuất kho, kiểm tra độ sụt, lưu tổ mẫu…

   + Nghiêm thu cốt thép, cốt pha, vệ sinh sàn trước khi đổ bê tông.

   + Chuẩn bị phương án bao che cho trường hợp thời tiết thay đổi bất thường chuyển mưa. Có thể xem xét phương án dùng bạc bao che nhưng phải có phương án che như thế nào… Tránh tình trạng chủ quan thấy trời hổm nay nắng, sáng nay nắng nên chắc không vấn đề gì…

   + Cán bộ giám sát công trình họp nhà thầu, tổ đội về công tác chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thiết bị máy móc, vật tư chuẩn bị cho công tác đổ bê tông. Tránh tình trạng thi công hư máy đầm dùi, thi công thiếu người cào bê tông, thiếu người làm mặt…

   + Đầm bê tông khi đổ bê tông cột, vách, dầm, sàn phải sử dụng đầm dùi đúng công suất để đầm. Tránh tình trạng dùng thanh thép sọc xuống hoặc gõ thành thành coppha hoặc có khi là không đầm.

   + Cán bộ giám sát công trình cần phải nắm khi đổ bê tông vách, cột cần phải khống chế cao độ đổ <=1.5m tránh phân tầng bê tông. Tránh tình trạng đổ bê tông từ cao độ đầu cột xả xuống.

   + Giám sát túc trực kiểm tra liên tục trên sàn và cả dưới sàn trong quá trình đổ bê tông dầm sàn. Khi phát hiện sự cố phải tiến hành khắc phục kịp thời hoặc thợ thầy đổ bê tông thiếu sót đầm, không chỉnh thép bung thì nhắc nhở xử lý liền…

   + Cán bộ giám sát công trình hướng dẫn nhà thầu, tổ đội hạn chế mạch ngừng trong quá trình đổ bê tông, nếu có mạch ngừng nên bố trí vào những vị trí có lực cắt và moment nhỏ, khi đổ tiếp bê tông phải tưới nước xi măng mạch ngừng cho trường hợp chưa đông kết hay dung sika xử lý mạch ngừng trước khi đổ bê tông tiếp theo cho trường hợp bê tông đã đông kết. ( quá thời gian)

   + Cán bộ giám sát công trình kiểm tra công tác làm mặt bê tông dầm, sàn cho bề mặt chưa hoàn thiện, đảm bảo độ phẳng tương đối. Nếu bề mặt bê tông hoàn thiện thì giám sát kỹ công tác xoa nền, đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật và bề mặt đạt tiêu chuẩn, yêu cầu quy định.

   + Bê tông cho các vị trí sê nô, sàn âm wc, sàn âm mái sau khoảng 4 giờ nên thực hiện công tác ngâm nước xi măng để tăng khả năng chống thấm của bê tông sàn.

      Quy trình chống thấm sàn giai đoạn sau vẫn phải tiến hành đầy đủ, việc ngâm nước xi măng chỉ là công tác bổ sung để đảm bảo an toàn nhất có thể. Có cũng có một số các bạn sẽ nghĩ rằng tại sao phải làm vậy để tốn thêm công đoạn ngâm? Nhưng không, thực tế việc ngâm nước xi măng cho bê tông rất tốt cho việc đông kết bê tông, nước xi măng sẽ len lõi vào các khe bê tông tạo chống thấm rất hiệu quả.

   + Cán bộ giám sát công trình triển khai công tác bảo dưỡng bê tông sau khi đổ. Có thể sử dụng biện pháp tưới nước, đắp bao tưới nước cho trường hợp bê tông hàm lượng phụ gia cao. Lưu ý công tác bảo dưỡng bê tông rất quan trọng nên bắt buộc phải triển khai thực hiện đúng quy trình.

7. Giám sát công trình thi công xây tường:

   + Cán bộ giám sát công trình kiểm tra chất lượng, chủng loại vật liệu gạch xây, cát xây, xi măng đúng theo báo giá, spec vật liệu CĐT đã duyệt.

   + Giám sát công trình phổ biến cấp phối trộn vữa phục vụ công tác xây đúng mác vữa quy định. Phải có bảng cấp phối trộn theo tỉ lệ tại vị trí bãi trộn. Việc đổ cốt liệu vào cối trộn phải có dụng cụ đong đếm, tránh tình trạng nhà thầu, tổ đội xúc bằng xẻng đổ vào máy trộn theo dõi tỉ lệ bằng mắt, hoặc không theo dõi.           

   + Cán bộ giám sát công trình triển khai công tác búng mực lên nền sàn để chuẩn bị xây tường, đảm bảo các vách tường trên mặt bằng bố trí đúng theo bản vẽ thiết kế phê duyệt.

      Tránh tình trạng để nhà thầu, tổ đội tự triển khai, thi công xây tường xong mới đi đo kiểm tra, hoặc khi lát gạch mất ke, thiếu kích thước mới phát hiện tường đã xây sai lệch vị trí. Việc búng mực xây tường nên có tính toán đến các trường hợp gạch ốp lát hoàn thiện.

   + Cán bộ giám sát công trình triển khai thi công lớp gạch xây đầu tiên tiếp giáp kết cấu phải được vệ sinh, tưới nước và trét hồ dầu rồi tiến hành xây.

   + Xử lý chân tường cho các vách tường tiếp giáp trực tiếp môi trường ngoài, tiếp giáp với khu vực có nước phải xây tối thiểu 3 đến 5 hàng gạch đinh, hoặc đổ cốp bê tông chân tường cao khoảng 100-150mm. Tránh tình trạng vẫn cứ để gạch ống xây lên sau này việc thấm chân tường sảy ra là khả rất năng cao.

Giám sát thi công xây tường

   + Kiểm tra chiều dày mạch vữa trong phạm vi quy định cho phép, khối xây không trùng mạch.

   + Cán bộ giám sát xây tường  tại công trình kiểm tra độ phẳng theo phương đứng và phương ngang, góc xây vuông ke và có câu mỏ gạch.  

   + Kiểm tra các vị trí cạnh tường xây tiếp giáp với bê tông phải có chờ sắt râu với khoảng cách quy định. Sắt râu trong quá trình ghép coppha, cốp thép phải xác định vị trí và đặt vào trước khi đổ bê tông. Khoảng cách thép râu tường khoảng @(500-600)mm

   + Cán bộ giám sát công trình kiểm tra các vị trí tường xây tiếp giáp tường xây gạch cũ hiện trạng phải băm tường, đục câu gạch, vệ sinh, tưới nước, trét hồ dầu tiến rồi mới hành xây. Trường hợp tiếp xúc bê tông thì phải vệ sinh, khoan cấy sắt râu, tưới nước, trét hồ dầu rồi mới tiến hành xây. Nếu không chú ý xử lý kỹ các vị trí này thì sau này chắc chắn sẽ xuất hiện vết nứt.

      Việc khoan cấy thép râu nên sử dụng hóa chất khoan cấy có thể là sika 732 hoặc ramset… Khoan cấy mà không sử dụng hóa chất thì thực sự cũng không có tác dụng bao nhiêu.

   + Cán bộ giám sát công trình kiểm tra bố trí bổ trụ cho các mảng tường có chiều dài lớn. Đối với tường dày 100mm, dài lớn hơn 4m và tường dày 200mm dài lớn hơn 6m. Tránh tình trạng thấy bản vẽ không thể hiện thì thôi bố trí làm gì.

   + Kiểm tra bố trí giằng đầu tường cho các mảng tường lớn, mảng tường cao có đầu tường không tiếp xúc với dầm sàn. 

   + Các mảng tường tường hộp gen nên xây lên đụng đến trần, đụng đến đà bê tông để đảm bảo ổn định tường, đồng thời đảm bảo hộp gen được kín khít tránh sau này xuất hiện mùi hôi từ hộp gen do ẩm mốc.

   + Cán bộ giám sát công trình phổ biến xây tường các vị trí lỗ cửa cần phải có tối thiểu lớp gạch đinh chèn vào cạnh cửa, hoặc đổ bê tông cạnh cửa, bê tông vị trí bản lề, nhằm đảm bảo sau này liên kết cửa vào tường chắc chắn và bền vững.

   + Cán bộ giám sát công trình phổ biến bảo dưỡng công tác tường xây sau khi xây xong. Nên tưới nước bảo dưỡng liên tục tối thiểu 3 ngày sau khi xây. Trường hợp trời mưa liên tục thì các bạn không cần phải tưới nước nữa nhé!

8. Giám sát công trình thi công tô trát:

   + Cán bộ giám sát công trình kiểm tra chất lượng, chủng loại vật liệu cát tô, xi măng đúng theo báo giá, spec vật liệu CĐT đã phê duyệt. 

   + Phổ biến cấp phối vữa trộn phục vụ công tác tô đúng mác vữa quy định, định mức… Phần này cũng giống vữa cho công tác xây tường, phải có bảng cấp phối trộn theo tỉ lệ tại vị trí bãi trộn. Việc đổ cốt liệu vào cối trộn phải có dụng cụ đong đếm, tránh tình trạng nhà thầu, tổ đội xúc bằng xẻng đổ vào máy trộn theo dõi tỉ lệ bằng mắt, hoặc không theo dõi.

   + Cán bộ giám sát công trình triển khai ghém mốc trước khi tô, khoảng cách các cục ghém mốc đảm bảo nằm trong khoảng chiều dài thước tầm, mặt các mốc ghém nằm trong mặt phẳng. Tránh tình trạng không ghém mốc hoặc không để ý, đến khi hoàn thiện lắp đăt thiết bị hoặc ốp lát mới phát hiện tường bị tô ngã, tô không phẳng…

   + Triển khai công tác ghém mốc cho tường vệ sinh có ốp lát gạch các mặt phẳng mốc ghém phải tuyệt đối vuông ke, phải tính toán đến độ dày viên gạch ốp tường, tính toán điểm chuẩn lát gạch và gạch chẳn lẻ khi ốp lát sau này ốp lát. Các bạn nên lưu ý kỹ vấn đề này nhé!

   + Cán bộ giám sát công trình kiểm tra tường xây đã đi hệ thống ống, dây… âm tường đầy đủ trước khi tiến hành tô tường. Tránh tình trạng bản vẽ chưa có nên kệ tô trát rồi tính sau.

   + Phổ biến và kiểm tra bề mặt tường xây trước khi tô trát đảm bảo được vệ sinh sạch sẽ, tưới nước tạo ẩm trước khi tô trát.    

   + Cán bộ giám sát công trình phổ biến nhà thầu, tổ đội thực hiện sàn lọc cát vàng trước khi tô trát, để loại bỏ được tạp chất, rác, mạc gỗ… Tránh tình trạng có suy nghĩ vật liệu cát nhập về đợt này sạch quá rồi không cần sàn lọc làm gì.

   + Cán bộ giám sát công trình chú ý các vị trí đục tường đi các hệ thống đường ống, dây âm tường và các vị trí tiếp giáp bê tông, nên đóng lưới mắt cáo chống nứt. Việc chủ quan sau này tường sẽ xuất hiện các vết nứt gây rất mất thẩm mỹ.

   + Giám sát công trình kiểm tra độ phẳng tường, độ thẳng tường, các cạnh góc vuông sắc nét, chỉ ron thẳng đều. Chân tường có len gỗ, len dạng thanh tuyệt đối kiểm kỹ để khi bắn len vào sẽ không bị lượng, hở tường nhìn rất mất thẩm mỹ.

   + Triển khai tô tường qua vị trí các kết cấu bê tông nên tiến hành trét hồ dầu lên bề mặt kết cấu bê tông để tạo độ bám dính vữa tô.

   + Giám sát tô trát tường cần chú ý tường tô cho công tác sơn nên dùng chổi bông cỏ quét qua để loại bỏ những hạt cát bám trên bề mặt. Hạn chế sau này phải dùng mũ trét sơn nước sủi tường trước khi trét bột…

   + Chú ý tường tô cho công tác ốp gạch đá dùng chổi dừa quét bề mặt tạo độ nhám bám dính ốp lát. Hoặc có thể sử dụng phương pháp tạo nhám tăng độ bám dính khác.

   + Cán bộ giám sát công trình chú ý tường sau khi tô cần phải tưới nước bảo dưỡng thường xuyên. Tưới nước tối thiểu 3 ngày để bảo dưỡng.


9. Giám sát công trình thi công cán nền:

   + Cán bộ giám sát công trình kiểm tra chất lượng, chủng loại vật liệu cát , xi măng đúng theo báo giá, spec vật liệu CĐT đã phê duyệt.

   + Phổ biến cấp phối vữa trộn phục vụ công tác cán nền đúng mác vữa quy định, định mức… Phần này cũng giống vữa cho công tác xây tường, phải có bảng cấp phối trộn theo tỉ lệ tại vị trí bãi trộn.

   + Có biên pháp trộn vữa phục vụ công tác cán nền một cách hợp lý, tránh vữa cán trộn không đều sảy ra dộp gạch khi đưa vào hoạt động. Trường hợp vữa cán để dán thảm thì cần phải lưu ý kỹ hơn nữa để đảm bảo sau này dán thảm sẽ bị bong tróc. Đối với sàn hoàn thiện dán thảm tốt nhất vẫn là cán bê tông đá mi, hoặc trộn vữa tăng cường phụ gia tăng cứng bề mặt.

   + Cán bộ giám sát cán nền kiểm tra lại cao độ hiện trạng toàn mặt bằng đảm bảo sẽ hoàn thiện được theo cao độ thiết kế.

      Trường hợp các sàn cải tạo có thể đơn vị đầu thi công bê tông không chú ý đến vấn đề cao độ lúc đổ bê tông dẫn đến sàn đã dốc, đến lúc mình vào cải tạo muốn sàn phải phẳng 1 cao độ có thể một số vị trí phải cán lên 50-150mm chiều dày vữa, dẫn đến hao phí vật tư, tăng tải trọng sàn… Nên cần phải báo về thiết kế hoặc Bên CĐT để có phương án xử lý đật cấp, chấp nhận dốc vị trí cục bộ…

      Dụng cụ kiểm tra cao độ có thể dùng máy toàn đạt, máy thủy bình, máy laze… Mình thì sử dụng máy thì bình cho ngoài ánh sáng nhiều và máy laze cho vị trí trong nhà. Máy thủy bình giá bán cũng rẻ và rất dễ sử dụng, gọn nhẹ khi mang theo công trình.                         

   + Giám sát công trình triển khai ghém mốc tất cả các khu vực cán nền, đảm bảo cao độ nền hoàn thiện đúng theo bản vẽ thiết kế. Tránh tình trạng để nhà thầu, tổ đội tự ghém mốc và cán nền xong mình mới kiểm tra. Như vậy lỡ phát hiện thiếu cao độ phải cán thêm lớp mỏng thì cũng đảm bảo liên kết, đục tỉa bề mặt hạ cao độ cũng không tốt và rất mất thời gian và công sức.

      Việc ghém mốc cán nền tính toán trừ chiều dày vật liệu thi công hoàn thiện trên bề mặt. Nên lúc chuẩn bị ghép mốc cán nền là giám sát công tác cán nền tại công trình phải nắm được độ dày vật liệu hoàn thiện tổng cộng là bao nhiêu? Từ đó từ cos cao độ chuẩn trừ đi chiều dày lớp vật liệu hoàn thiện để xác định cao độ cán nền.

   + Cán bộ giám sát công trình lưu ý việc ghém mốc cán nền cho khu vực sê nô, ban công, sàn mái có diện tích lớn, xem xét đến độ dốc, phân chia hướng dốc để giảm cao độ cán nền. Phần này thiết kế dự án ban đầu nên chú ý bố trí các vị trí ống thu, phễu thu một cách có tính toán khoa học.

   + Lưu ý bề mặt nền trước khi cán vữa phải đục tỉa, vệ sinh sạch sẽ các lớp bám dính nhằm để tạo độ bám dính tốt nhất giữa lớp vữa cán và lớp bê tông sàn.   

   + Cán bộ giám sát công trình phổ biến bề mặt trước khi cán nền tưới nước tạo ẩm, tưới lớp nước hồ dầu tạo liên kết rồi mới tiến hành cán vữa nền.

   + Chú ý sàn sau khi được cán xong nên kiểm tra lại lần nữa cao độ, độ dốc, độ phẳng bằng thiết bị chuyên dụng như máy thủy bình, máy laze…                                                

10. Giám sát công trình thi công chống thấm sàn:

   + Cán bộ giám sát công trình kiểm tra vật liệu chống thấm đưa vào công trình đúng theo báo giá, spec vật liệu CĐT đã phê duyệt.

   + Kiểm tra và phân biệt được gốc vật liệu chống thấm để áp dụng chống thấm cho từng khu vực và từng điều kiện môi trường, khi bản vẽ hoặc spect vật liệ không chỉ định vật liệu chống thấm.

   + Kiểm tra bề mặt trước khi chống thấm phải được vệ sinh sạch sẽ. Công tác vệ sinh sạch sẽ bề mặt rất quan trọng trong quy trình chống thấm.

   + Cán bộ giám sát chống thấm công trình phổ biến cho nhà thầu, tổ đội thi công chống thấm đúng theo quy trình nhà sản xuất hướng dẫn. Việc sử dụng hóa chất chống thấm vẫn phải là theo quy trình chống thấm do nhà cung cấp phát hành, bởi vì các quy trình chống thấm đó đã được nhà sản xuất thử nghiệm nhiều rồi mới phát hành ra thị trường sản phẩm đó kèm quy trình thi công.

giám sát công trình chống thấm

   + Cán bộ giám sát chống thấm sàn lưu ý phổ biến nhà thầu, tổ đội thi công chống thấm xong nhất định phải tiến hành bước text nước kiểm tra. Thường chống thấm sàn thì nên text nước kiểm tra tối thiểu 24h.

   + Cán bộ giám sát công trình lưu ý bảo vệ lớp chống thấm. Nên cán nền bảo vệ ngay sau khi text nước đạt yêu cầu. Việc để bề mặt chống thấm tự do người qua lại, dẫm đạp lên bề mặt để thi công tác công tác khác sẽ làm trầy xướt lớp màn chống thấm.

      Ngày xưa mình đi làm có ông anh chia sẻ với mình lớp chống thấm cũng như mặc 1 cái áo mưa, khi cái áo mưa đó lủng một lỗ nhỏ, gặp mưa lớn thì chắc hẳn là phải bị ướt rồi. Nên lớp chống thấm cũng xem như lớp màn áo mưa phải bảo vệ kỹ bề mặt thật kỹ.

      Cũng có một số trường hợp hỏi tại sao text nước không phát hiện thấm mà giờ lót gạch xong lại bị thấm vậy nè…?

   +Cán bộ giám sát công trình lưu ý cách xác định nguyên nhân thấm công trình cải tạo sửa chữa thì biện pháp quan sát mắt thường và phối hợp text nước kiểm tra vẫn là biện pháp mình thấy khả thi nhất.

      Sau khi xác đinh nguyên nhân thấm thì giám sát thi công xây dựng công trình phải là người lựa chọn ra biện pháp thi công chống thấm tối ưu nhất, có tính toán và so sánh để đảm bảo vấn đề chi phí.


11. Giám sát công trình thi công ốp lát gạch:

   + Kiểm tra vật liệu gạch ốp lát đưa vào công trình đạt yêu cầu kỹ thuật về chất lượng, chủng loại, kích thước, màu sắc chưa. Lưu ý gạch nhập về nên cùng 1 mã, nên chung 1 lô, nếu khác lô phải kiểm tra kỹ màu sắc, kích thước…

   + Cán bộ giám sát công trình kiểm tra bề mặt nền tường trước khi tiến hành ốp lát, đục loại bỏ các lớp vữa bám, bụi bẩn, dầu mỡ, vệ sinh sạch sẽ trước khi tiến hành thi công ốp lát gạch.

   + Chú ý lựa chon vật tư phụ ốp lát phù hợp với bề mặt, vật liệu, hoàn thiện… Có thể dùng keo chuyên dụng, xi măng đen, xi măng trắng…

   + Cán bộ giám sát ốp lát gạch công trình xác định điểm chuẩn ốp lát gạch, bóp ke, búng mực, kiểm tra lại kích thước tổng thể bằng các phương để xác định các viên gạch kết thúc, các cạnh có bị rẻo nhỏ hay bị xéo ke không. Tráng tình trạng cứ bám sát máy móc vào bản vẽ. Lưu ý kích thước viên gạch đã kiểm tra khi nhận hàng nhé.

   + Triển khai bóp ke, búng mực kiểm tra độ thẳng, vuông góc các mảng tường hiện trạng trước khi ốp gạch. Không để nhà thầu, tổ đội tự triển khai ốp lát xong rồi mới vào kiểm tra.

   + Kiểm tra lại cao độ hiện trạng cho tất cả các khu vực lát gạch, lưu ý khu vực thoát nước độ dốc đã đạt yêu cầu chưa trước khi tiến hành ốp lát nhé.

   + Triển khai tưới nước tạo ẩm nền tường, tưới nước xi măng tạo lớp liên kết trước khi tiến hành ốp lát gạch.

   + Cán bộ giám sát ốp lát công trình kiểm tra việc ngâm nước tạo ẩm cho các loại gạch nhà sản xuất yêu cầu phải ngâm nước trước khi tiến hành ốp lát, để đảm bảo liên kết. ( Ví dụ các loại gạch men…)

   + Cán bộ giám sát công trình kiểm tra bề mặt vật liệu gạch nhám, khả năng thấm nước xi măng hay thấm màu ron trong quá trình thi công thì trước khi thi công phải dùng dầu, nhớt bôi lên bề mặt, hoặc có biện pháp khác để hạng chế gạch bị thấm ố…

      Chú ý này là kinh nghiệm nhé các bạn, mình cũng đã chứng kiến qua nhiều loại gạch thấm mà vệ sinh bay luôn lớp hoàn thiện bề mặt vẫn không sạch được nên không được chủ quan vấn đề này.

   + Kiểm tra cao độ, độ phẳng trần và tính toán viên gạch ốp tiếp giáp trần không được hở, không được xéo. ( Trường hợp hay áp dụng cho ốp tường nhà vệ sinh)       

   + Cán bộ giám sát công trình lựa chọn độ dày cử ron ốp lát gạch cho phù hợp. Cử ron gạch có thể thiết kế hoặc CĐT yêu cầu độ lớn ron, còn nếu không thì cần phải xếp gạch ra kiểm tra xem mức độ đều các viên gạch để có thể chọn kích thước ron hợp lý. 

   + Tính toán trước lúc cán nền độ dày lớp keo hay hồ dầu không được dày quá sẽ dẫn đến trường hợp lâu ổn định gạch sau lát, tốn vật tư phụ và không được mỏng quá sẽ không đảm bảo độ bám dính dễ sảy ra dộp gạch. Chiều dày trung bình ~5mm.       

   + Giám sát thi công công trình chú ý bề mặt gạch sau khi ốp lát đã ổn định các viên gạch phải được vệ sinh sạch sẽ, móc hồ dầu các đường ron lên, móc các ke góc lên, nếu không móc lên phải gõ xuống sâu khỏi chiều dày viên gạch để đảm bảo ron gạch được xuyên suốt và ron đạt được độ sâu không bong tróc.

   + Chú ý triển khai ghém mốc cao độ căng nhợ khống chế cao độ lát gạch các hàng, kết hợp đặt máy laze kiểm tra trong suốt quá trình thi công.

   + Cán bộ giám sát công trình chú ý giám sát thường xuyên độ phẳng giữa các viên gạch bằng mắt thường và bằng tay sờ. Không nên để ốp lát hoành thành hết rồi đi kiểm tra sẽ rất khó khăn cho việc chỉnh sửa.

   + Chú ý bề mặt gạch sau khi ốp lát phải kiểm tra lại cao độ toàn mặt bằng, chú ý các khu vực lắp đặt quầy kệ nền ốp lát phải tuyệt đối phẳng chứ không đưa quầy kệ vào sẽ bị nghiêng ngã.

   + Kiểm tra gạch ốp tường và lát nền trùng ron nhau hay không. ( Trường hợp hay áp dụng nhà vệ sinh)

   + Cán bộ giám sát công trình kiểm tra ron gạch ốp lát phải đều và thẳng, kiểm tra ron gạch tường giáp nền phải đều không đầu to đầu nhỏ, góc các mảng ốp gạch ron gạch đều, gạch cắt ghép 45 độ không bị bể mẻ…

   + Kểm tra gạch gạch bộp, gạch bể mẻ, gạch ốp lát không đạt yêu cầu cần phải sửa chữa tháy thế trước khi tiến hành chà ron,

   + Kiểm tra trước khi chà ron đảm bảo đường ron được móc, hút bụi sạch sẽ. Màu ron, nhà cung cấp vật tư ron có thể sẽ được thiết kế hay đại diện CĐT duyệt trước khi thi công. Tránh tình trạng chà ron xong, CĐT yêu cầu chà ron lại vì màu này không ưng ý.           

   + Cán bộ giám sát công trình kiểm tra đường ron chà phải được miết lõm nhẹ, không được lồi lõm, lem qua gạch. ( có thể dùng dây điện miết nhẹ bề mặt đường ron hoặc bi vét mặt ron…)

12. Giám sát công trình thi công sơn bả:

   + Cán bộ giám sát công trình kiểm tra quy cách, chủng loại vật liệu đúng với thiết kế và spec vật liệu CĐT đã phê duyệt.

   + Kiểm tra Bề mặt cấu kiện phải sạch sẽ trước lúc sơn bả, loại bỏ những tạp chất bám dính, trường hợp tường tô có bám các hạt cát lúc tô chưa quét qua cần phải dùng mủ trét thép sủi.

   + Cán bộ giám sát sơn bả công trình kiểm tra bề tường, trần phải phẳng trước khi sơn bả. Nên kiểm tra cập thước kết hợp dùng máy laze để kiểm tra.          

   + Kiểm tra bề tường, trần thạch cao, vật liệu tấm ốp đầu vít phải được âm vào vật liệu tấm trước khi sơn bả.

   + Cán bộ giám sát sơn nước công trình kiểm tra đường điện, ống nối, hộp nối, ống dẫn nước đặt âm, …đặt dưới lớp hoàn thiện về vị trí, số lượng và chất lượng đạt yêu cầu mới tiến hành thi công bả sơn.

   + Phải đảm bảo bề mặt cấu kiện chuẩn bị thi công sơn bả đạt được độ khô theo quy định.

   + Có trách nhiệm kiểm tra, giám sát vấn đề ATLD công nhân.

    + Giám sát công trình hướng dẫn tổ đội vị trí nào sơn, vị trí nào không sơn tránh tình trạng bả trét từa lưa các vị trí không hoàn thiện sơn bả.  

    + Theo dõi kiểm tra quá trình thi công đầy đủ các lớp bả, đảm bảo lớp bả 1 đã khô tiến hành bả lớp tiếp theo.

    + Cán bộ giám sát công trình theo dõi lớp bả phải đảm bảo khô hoàn toàn mới tiến hành xả bột, hạn chế xả bột xong không tiến hành sơn lót mà để thời gian dài nếu tiếp xúc môi trường mưa nắng sẽ không đảm bảo chất lượng lớp bả, kiểm tra lớp bả được xả phẳng.       

     + Kiểm tra giám sát tất cả khu vực tường, trần có sơn lót đầy đủ.

     + Cán bộ giám sát công trình theo dõi quá trình thi công đầy đủ các lớp sơn phủ, đảm bảo lớp sơn phủ 1 đã khô tiến hành sơn phủ lớp tiếp theo để tránh tình trạng sơn ép màu sẽ không lên màu.    

     + Theo dõi nếu có pha thêm nước vào sơn thì quản lý liều lượng nước pha theo nhà cung cấp chỉ định.

     + Cán bộ giám sát công trình giám sát bề mặt sơn đã hoàn thiện phải phẳng, không rỗ, không bám dính cặn, tạp chất, sơn đều màu, ron chỉ, cắt màu phải thẳng không lem.


II. Phần 2: Giám sát công trình phần hoàn thiện.

II.I Nội dung giám sát công trình chính cần lưu ý:( Mình sẽ cập nhật phần 2 sau)

(Ghi chú diễn giải ngữ pháp: Giám sát công trình tiếng anh là gì? Project supervision)

 CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG WINCONS

Văn phòng chính: 1A21/2 Trần Văn Giàu, Phạm Văn Hai, Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Văn phòng đại diện: Số 02, đường số 11, Phú Hữu, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Xưởng gia công: 1A21/2 Trần Văn Giàu, Ấp 1, Phạm Văn Hai, Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Điện thoại: 0348 111 468 – 0937 146 179

BLOG LIÊN KẾT:

https://bit.ly/3LQJSiU

http://bit.ly/3lKhc0g

http://bit.ly/40iCu47

http://bit.ly/3JFm5zM

http://bit.ly/3JDPSss

http://bit.ly/3FT6RpX

https://bit.ly/46eExJp

https://bit.ly/44GvIqi

https://bit.ly/3Z22xNb

https://bit.ly/3R0b1Tc

https://bit.ly/3sJfPSC

https://bit.ly/45SNAiO

https://bit.ly/45XhYZc

https://bit.ly/3L54kve

https://bit.ly/480CeLn

https://bit.ly/3L8aUkS

https://bit.ly/3P36Xij

https://bit.ly/3OYZOQd

https://bit.ly/47WvUon

https://bit.ly/3P6fVv4

https://bit.ly/3P5Y1cd

https://bit.ly/46tCnWe

https://bit.ly/3EoXhd2

https://bit.ly/45CvG3Z

https://bit.ly/3tesKML

https://bit.ly/3EXydKr

https://bit.ly/3EV7b6F

https://bit.ly/3LKhbmR

https://bit.ly/3LKCipb

https://bit.ly/3PYsk68

https://bit.ly/48u06HL

https://bit.ly/3LKiXEu

https://bit.ly/46eOI0W

https://bit.ly/3Mn46QS

https://bit.ly/3tAru6Q

https://bit.ly/3QRKx5D

https://bit.ly/41ao73p

https://bit.ly/3TaBsXq

https://bit.ly/3t2zLAw

https://bit.ly/3TaQRqL

https://bit.ly/3TtkRhF

https://bit.ly/476ktc2

https://bit.ly/48rUxJ8

https://bit.ly/47ZO0Fw

https://bit.ly/482BPYt

https://bit.ly/46NmURf

https://bit.ly/40d0IO9

https://bit.ly/3Q8smXO

https://bit.ly/3QhscgZ

https://bit.ly/476i41p

https://bit.ly/3shsSeb

https://bit.ly/45NelER

https://bit.ly/40d0XZz

https://bit.ly/40e1lXC

https://bit.ly/3tWgtgw

https://bit.ly/477zrid

https://bit.ly/3QjmOtS

https://bit.ly/3Q8FpIY

https://bit.ly/40mRzTm

https://bit.ly/40jCpye

https://bit.ly/40e2OgA

https://bit.ly/40jCp1c

https://bit.ly/3Qicgef

https://bit.ly/3QCQNhu

https://bit.ly/3s8knlP

https://bit.ly/3Qzth5g

https://bit.ly/49cv3jQ

https://bit.ly/44wzIK0

https://bit.ly/3s8dCjZ

https://bit.ly/46QkeT3

https://bit.ly/3FB52ND

https://bit.ly/3s2gChT

https://bit.ly/3Z23aGx

https://bit.ly/3MgHZeY

https://bit.ly/40gX0Dd

https://bit.ly/45P4QFd

https://bit.ly/3SqzzVU

 

  Wincons 1030    Wincons 1031    Wincons 1033    Wincons 1034    Wincons 1035    Wincons 1036    Wincons 1037  Wincons 1038    Wincons 1039    Wincons 1040  Wincons 1041    Wincons 1042    Wincons 1043    Wincons 1044    Wincons 1045    Wincons 1046    Wincons 1047    Wincons 1048    Wincons 1049  Wincons 1050    Wincons 1051    Wincons 1052    Wincons 1053    Wincons 1054    Wincons 1055    Wincons 1056    Wincons 1057    Wincons 1058    Wincons 1059    Wincons 1060    Wincons 1061    Wincons 1062    Wincons 1063    Wincons 1064    Wincons 1065    Wincons 1066    Wincons 1067    Wincons 1068    Wincons 1069    Wincons 1070    Wincons 1071    Wincons 1072    Wincons 1073    Wincons 1074    Wincons 1075    Wincons 1076    Wincons 1077    Wincons 1078    Wincons 1079  Wincons 1080   Wincons 1081  Wincons 1082    Wincons 1083    Wincons 1084    Wincons 1085    Wincons 1086    Wincons 1087    Wincons 1088    Wincons 1089    Wincons 1090    Wincons 1091    Wincons 1092    Wincons 1093    Wincons 1094    Wincons 1095    Wincons 1096   Wincons 1097    Wincons 1098    Wincons 1099    Wincons 1100    Wincons 1101  Wincons 1102  Wincons 1103   Wincons 1104    Wincons 1106    Wincons 1107   Wincons 1108    Wincons 1109    Wincons 1110   Wincons 1111  Wincons 1112    Wincons 1113   Wincons 1114    Wincons 1115    Wincons 1116    Wincons 1117    Wincons 1118    Wincons 1119    Wincons 1120  Wincons 1121    Wincons 1122    Wincons 1123    Wincons 1124    Wincons 1125    Wincons 1126    Wincons 1127    Wincons 1128    Wincons 1129    Wincons 1130    Wincons 1131    Wincons 1132    Wincons 1133  Wincons 1134    Wincons 1135    Wincons 1136    Wincons 1137    Wincons 1138    Wincons 1139   Wincons 1140    Wincons 1141    Wincons 1142    Wincons 1143    Wincons 1144    Wincons 1145    Wincons 1146    Wincons 1147    Wincons 1148    Wincons 1149    Wincons 1150    Wincons 1151    Wincons 1152    Wincons 1153    Wincons 1154    Wincons 1155    Wincons 1156    Wincons 1157    Wincons 1158    Wincons 1159    Wincons 1160    Wincons 1161    Wincons 1162    Wincons 1163    Wincons 1164    Wincons 1165   Wincons 1166    Wincons 1167    Wincons 1168    Wincons 1169    Wincons 1170    Wincons 1171    Wincons 1172  Wincons 1173    Wincons 1174    Wincons 1175    Wincons 1182    Wincons 1197    Wincons 1198    Wincons 1199    Wincons 1200    Wincons 1201    Wincons 1202    Wincons 1203   Wincons 1204    Wincons 1205    Wincons 1206    Wincons 1207    Wincons 1208    Wincons 1209    Wincons 1210    Wincons 1211    Wincons 1212    Wincons 1213   Wincons 1218  Wincons 1219   Wincons 1220-    Wincons 1221    Wincons 1222    Wincons 1223    Wincons 1224    Wincons 1225    Wincons 1226    Wincons 1227    Wincons 1228    Wincons 1229    Wincons 1230    Wincons 1231    Wincons 1232    Wincons 1233    Wincons 1234    Wincons 1235    Wincons 1236    Wincons 1237    Wincons 1238   Wincons 1239    Wincons 1240    https://vanvan13130202.pl.tl/    Wincons 1242    Wincons 1243    Wincons 1244    Wincons 1245    Wincons 1246    Wincons 1247    Wincons 1248   Wincons 1249   Wincons 1250  Wincons 1251    Wincons 1252    Wincons 1253    Wincons 1254    Wincons 1255   Wincons 1256  Wincons 1258    Wincons 1259    Wincons 1260    Wincons 1261    Wincons 1262    Wincons 1263    Wincons 1264    Wincons 1265    Wincons 1266    Wincons 1267    Wincons 1268    Wincons 1269    Wincons 1270    Wincons 1271    Wincons 1272    Wincons 1273    Wincons 1274    Wincons 1275    Wincons 1276    Wincons 1277    Wincons 1278  Wincons 1279    Wincons 1280  Wincons 1281    Wincons 1282    Wincons 1283  Wincons 1284    Wincons 1285  Wincons 1286    Wincons 1287    Wincons 1288    Wincons 1289    Wincons 1291   Wincons 1292    Wincons 1293    Wincons 1294    Wincons 1295    Wincons 1296    Wincons 1297    Wincons 1298    Wincons 1299    Wincons 1300    Wincons 1301    Wincons 1302    Wincons 1303    Wincons 1304    Wincons 1305    Wincons 1306    Wincons 1307    Wincons 1308  Wincons 1309    Wincons 1310  Wincons 1311    Wincons 1312    Wincons 1313    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314  Wincons 1314    Wincons 1314   Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314  Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314   Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314   Wincons 1314    Wincons 1314   Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314   Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314   Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314  Wincons 1314   Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314  Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314    Wincons 1314  Wincons 1314   Wincons 1314 Wincons 1389    Wincons 1390  Wincons 1391    Wincons 1392  Wincons 1393  Wincons 1394  Wincons 1409    Wincons 1410    Wincons 1411    Wincons 1412  Wincons 1413  Wincons 1414    Wincons 1415    Wincons 1416    Wincons 1418    Wincons 1419    Wincons 1420    Wincons 1421    Wincons 1422  Wincons 1424    Wincons 1425   Wincons 1426    Wincons 1427    Wincons 1428    Wincons 1429    Wincons 1430    Wincons 1431    Wincons 1432    Wincons 1433   Wincons 1434    Wincons 1435    Wincons 1436  Wincons 1437    Wincons 1438    Wincons 1439    Wincons 1440    Wincons 1441    Wincons 1442    Wincons 1443  Wincons 1444  Wincons 1445  Wincons 1446    Wincons 1447    Wincons 1448  Wincons 1449  Wincons 1450    Wincons 1451    Wincons 1452    Wincons 1453    Wincons 1454    Wincons 1455   Wincons 1456    Wincons 1457    Wincons 1459    Wincons 1460    Wincons 1461    Wincons 1462    Wincons 1463    Wincons 1464 Wincons 1465    Wincons 1466    Wincons 1467    Wincons 1468    Wincons 1469    Wincons 1470    Wincons 1471    Wincons 1472    Wincons 1473    Wincons 1474    Wincons 1475  Wincons 1476    Wincons 1477    Wincons 1478    Wincons 1479    Wincons 1480    Wincons 1481  Wincons 1482 Wincons 1483  Wincons 1484    Wincons 1485    Wincons 1486    Wincons 1487    Wincons 1488    Wincons 1489    Wincons 1490    Wincons 1491    Wincons 1492    Wincons 1493    Wincons 1494    Wincons 1495   Wincons 1496    Wincons 1497   Wincons 1498    Wincons 1499    Wincons 1500    Wincons 1501  Wincons 1502    Wincons 1503    Wincons 1504    Wincons 1505    Wincons 1506  Wincons 1507    Wincons 1508    Wincons 1509    Wincons 1510  Wincons 1511    Wincons 1512    Wincons 1513    Wincons 1514  Wincons 1515    Wincons 1516    Wincons 1517    Wincons 1518   Wincons 1519   Wincons 1520    Wincons 1521    Wincons 1522    Wincons 1523    Wincons 1524    Wincons 1525    Wincons 1526    Wincons 1527    Wincons 1528    Wincons 1529    Wincons 1530    Wincons 1531    Wincons 1532    Wincons 1533    Wincons 1534    Wincons 1535    Wincons 1536    Wincons 1537    Wincons 1538    Wincons 1539    Wincons 1540  Wincons 1541    Wincons 1542    Wincons 1543    Wincons 1544    Wincons 1545    Wincons 1546    Wincons 1547    Wincons 1548    Wincons 1549    Wincons 1550    Wincons 1551  Wincons 1552    Wincons 1553    Wincons 1554    Wincons 1555    Wincons 1556    Wincons 1557    Wincons 1558    Wincons 1559    Wincons 1560    Wincons 1561    Wincons 1562    Wincons 1563    Wincons 1564    Wincons 1565    Wincons 1566    Wincons 1567    Wincons 1568    Wincons 1569    Wincons 1570    Wincons 1571    Wincons 1572    Wincons 1573    Wincons 1574    Wincons 1575    Wincons 1576    Wincons 1577    Wincons 1578    Wincons 1579    Wincons 1580    Wincons 1581    Wincons 1582    Wincons 1583    Wincons 1584    Wincons 1585    Wincons 1586    Wincons 1587    Wincons 1588    Wincons 1589    Wincons 1590    Wincons 1591    Wincons 1592    Wincons 1593   Wincons 1594   Wincons 1595    Wincons 1596    Wincons 1597   Wincons 1598    Wincons 1599    Wincons 1600    Wincons 1601    Wincons 1602    Wincons 1603    Wincons 1604    Wincons 1605    Wincons 1606    Wincons 1607/    Wincons 1608    Wincons 1609    Wincons 1610    Wincons 1611    Wincons 1612    Wincons 1613    Wincons 1614    Wincons 1615    Wincons 1616    Wincons 1617  Wincons 1618  Wincons 1619   Wincons 1620  Wincons 1621    Wincons 1622    Wincons 1623  Wincons 1624  Wincons 1625    Wincons 1626    Wincons 1627    Wincons 1628    Wincons 1629  Wincons 1630    Wincons 1631  Wincons 1632  Wincons 1633  Wincons 1634    Wincons 1635    Wincons 1636    Wincons 1637    Wincons 1638    Wincons 1639    Wincons 1640  Wincons 1641    Wincons 1642 

  Wincons 872    Wincons 873    Wincons 875    Wincons 876    Wincons 877    Wincons 878    Wincons 879    Wincons 880    Wincons 881   Wincons 882   Wincons 883   Wincons 884   Wincons 885   Wincons 886   Wincons 887   Wincons 888   Wincons 889 Wincons 890 Wincons 891 Wincons 892 Wincons 893 Wincons 894 Wincons 895 Wincons 896 Wincons 897 Wincons 898 Wincons 899 Wincons 900 Wincons 901 Wincons 902 Wincons 903 Wincons 904 Wincons 905 Wincons 906 Wincons 907 Wincons 908 Wincons 909 Wincons 910 Wincons 911   Wincons 912    Wincons 913    Wincons 914    Wincons 915    Wincons 916    Wincons 917    Wincons 918    Wincons 919    Wincons 920    Wincons 921    Wincons 922    Wincons 923    Wincons 924    Wincons 925    Wincons 926    Wincons 927    Wincons 928    Wincons 929    Wincons 930    Wincons 931    Wincons 932    Wincons 933    Wincons 934    Wincons 935    Wincons 936    Wincons 937    Wincons 938    Wincons 939    Wincons 940    Wincons 941    Wincons 942    Wincons 943    Wincons 944    Wincons 945    Wincons 946    Wincons 947   Wincons 948    Wincons 949    Wincons 950    Wincons 951    Wincons 952    Wincons 953    Wincons 954    Wincons 955   Wincons 956    Wincons 957    Wincons 958    Wincons 959    Wincons 960    Wincons 961    Wincons 962    Wincons 963    Wincons 964    Wincons 965    Wincons 966    Wincons 967    Wincons 968    Wincons 969    Wincons 970    Wincons 971    Wincons 972    Wincons 973    Wincons 975    Wincons 976    Wincons 977    Wincons 978    Wincons 979    Wincons 980    Wincons 981  Wincons 982    Wincons 983    Wincons 984    Wincons 985    Wincons 986    Wincons 987    Wincons 988    Wincons 989    Wincons 990    Wincons 991    Wincons 992    Wincons 993    Wincons 994    Wincons 995    Wincons 996    Wincons 997    Wincons 998    Wincons 999    Wincons 1000    Wincons 1001    Wincons 1002    Wincons 1003    Wincons 1004  Wincons 1005    Wincons 1006    Wincons 1007    Wincons 1008    Wincons 1009    Wincons 1010    Wincons 1011    Wincons 1012    Wincons 1013    Wincons 1014t    Wincons 1015    Wincons 1016    Wincons 1017    Wincons 1018   Wincons 1019    Wincons 1020    Wincons 1021    Wincons 1022    Wincons 1023    Wincons 1024    Wincons 1025    Wincons 1026    Wincons 1027    Wincons 1028    Wincons 1029 

Wincons 8

Wincons 9

Wincons 10

Wincons 11

Wincons 12

Wincons 13

Wincons 14

Wincons 15

Wincons 16

Wincons 17

Wincons 18

Wincons 19

Wincons 20

Wincons 21

Wincons 22

Wincons 23

Wincons 24

Wincons 25

Wincons 26

Wincons 27

Wincons 28

Wincons 29

Wincons 30

Wincons 31

Wincons 32

Wincons 33

Wincons 34

Wincons 35

Wincons 36

Wincons 37

Wincons 38

Wincons 39

Wincons 40

Wincons 41

Wincons 42

Wincons 43

Wincons 44

Wincons 45

Wincons 46

Wincons 47

Wincons 48

Wincons 49

Wincons 50

Wincons 51

Wincons 52

Wincons 53

Wincons 54

Wincons 55

Wincons 56

Wincons 57

Wincons 58

Wincons 59

Wincons 60

Wincons 61

Wincons 62

Wincons 63

Wincons 64

Wincons 65

Wincons 66

Wincons 67

Wincons 68

Wincons 69

Wincons 70

Wincons 71

Wincons 72

Wincons 73

Wincons 74

Wincons 75

Wincons 76

Wincons 77

Wincons 78

Wincons 79

Wincons 80

Wincons 81

Wincons 82

Wincons 84

Wincons 85

Wincons 86

Wincons 87

Wincons 88

Wincons 89

Wincons 90

Wincons 91

Wincons 92

Wincons 93

Wincons 94

Wincons 95

Wincons 96

Wincons 97

Wincons 98

Wincons 99

Wincons 100

Wincons 101

Wincons 102

Wincons 103

Wincons 104

Wincons 105

Wincons 106

Wincons 107

Wincons 108

Wincons 109

Wincons 110

Wincons 111

Wincons 112

Wincons 113

Wincons 114

Wincons 115

Wincons 116

Wincons 117

Wincons 118

Wincons 119

Wincons 120

Wincons 121

Wincons 122

Wincons 123

Wincons 124

Wincons 125

Wincons 126

Wincons 127

Wincons 128

Wincons 129

Wincons 130

Wincons 131

Wincons 132

Wincons 133

Wincons 134

Wincons 135

Wincons 136

Wincons 137

Wincons 138

Wincons 139

Wincons 140

Wincons 141

Wincons 142

Wincons 143

Wincons 144

Wincons 145

Wincons 146

Wincons 147

Wincons 148

Wincons 149

Wincons 150

Wincons 151

Wincons 152

Wincons 153

Wincons 154

Wincons 155

Wincons 156

Wincons 157

Wincons 158

Wincons 159

Wincons 160

Wincons 161

Wincons 162

Wincons 163

Wincons 164

Wincons 165

Wincons 166

Wincons 167

Wincons 168

Wincons 169

Wincons 170

Wincons 171

Wincons 172

Wincons 173

Wincons 174

Wincons 175

Wincons 176

Wincons 177

Wincons 178

Wincons 179

Wincons 180

Wincons 181

Wincons 182

Wincons 183

Wincons 184

Wincons 185

Wincons 186

Wincons 187

Wincons 188

Wincons 189

Wincons 190

Wincons 191

Wincons 192

Wincons 193

Wincons 194

Wincons 195

Wincons 196

Wincons 197

Wincons 198

Wincons 199

Wincons 200

Wincons 201

Wincons 202

Wincons 203

Wincons 204

Wincons 205

Wincons 206

Wincons 207

Wincons 208

Wincons 209

Wincons 210

Wincons 211

Wincons 212

Wincons 213

Wincons 214

Wincons 215

Wincons 216

Wincons 217

Wincons 218

Wincons 219

Wincons 220

Wincons 221

Wincons 222

Wincons 223

Wincons 224

Wincons 225

Wincons 226

Wincons 227

Wincons 228

Wincons 229

Wincons 230

Wincons 231

Wincons 232

Wincons 233

Wincons 234

Wincons 235

Wincons 236

Wincons 237

Wincons 238

Wincons 239

Wincons 240

Wincons 241

Wincons 242

Wincons 243

Wincons 244

Wincons 245

Wincons 246

Wincons 247

Wincons 248

Wincons 249

Wincons 250

Wincons 251

Wincons 252

Wincons 253

Wincons 254

Wincons 255

Wincons 256

Wincons 257

Wincons 258

Wincons 259

Wincons 260

Wincons 261

Wincons 262

Wincons 263

Wincons 264

Wincons 265

Wincons 266

Wincons 267

Wincons 268

Wincons 269

Wincons 270

Wincons 271

Wincons 272

Wincons 273

Wincons 274

Wincons 275

Wincons 276

Wincons 277

Wincons 278

Wincons 279

Wincons 280

Wincons 281

Wincons 282

Wincons 283

Wincons 284

Wincons 285

Wincons 286

Wincons 287

Wincons 288

Wincons 289

Wincons 290

Wincons 291

Wincons 292

Wincons 293

Wincons 294

Wincons 295

Wincons 296

Wincons 297

Wincons 298

Wincons 299

Wincons 300

Wincons 301

Wincons 302

Wincons 303

Wincons 304

Wincons 305

Wincons 306

Wincons 307

Wincons 308

Wincons 309

Wincons 310

Wincons 311

Wincons 312

Wincons 313

Wincons 314

Wincons 315

Wincons 316

Wincons 317

Wincons 318

Wincons 319

Wincons 320

Wincons 321

Wincons 322

Wincons 323

Wincons 324

Wincons 325

Wincons 326

Wincons 327

Wincons 328

Wincons 329

Wincons 330

Wincons 331

Wincons 332

Wincons 333

Wincons 334

Wincons 335

Wincons 336

Wincons 337

Wincons 338

Wincons 339

Wincons 340

Wincons 341

Wincons 342

Wincons 343

Wincons 344

Wincons 345

Wincons 346

Wincons 347

Wincons 348

Wincons 349

Wincons 350

Wincons 351

Wincons 352

Wincons 354

Wincons 355

Wincons 356

Wincons 357

Wincons 358

Wincons 359

Wincons 360

Wincons 361

Wincons 362

Wincons 363

Wincons 364

Wincons 365

Wincons 366

Wincons 367

Wincons 368

Wincons 369

Wincons 370

Wincons 371

Wincons 372

Wincons 373

Wincons 374

Wincons 375

Wincons 376

Wincons 377

Wincons 378

Wincons 379

Wincons 380

Wincons 381

Wincons 382

Wincons 383

Wincons 384

Wincons 385

Wincons 386

Wincons 387

Wincons 388

Wincons 389

Wincons 390

Wincons 391

Wincons 392

Wincons 393

Wincons 394

Wincons 395

Wincons 396

Wincons 397

Wincons 398

Wincons 399

Wincons 400

Wincons 401

Wincons 402

Wincons 403

Wincons 404

Wincons 405

Wincons 406

Wincons 407

Wincons 408

Wincons 409

Wincons 410

Wincons 411

Wincons 412

Wincons 413

Wincons 414

Wincons 415

Wincons 416

Wincons 417

Wincons 418

Wincons 419

Wincons 420

Wincons 421

Wincons 422

Wincons 423

Wincons 424

Wincons 425

Wincons 426

Wincons 427

Wincons 428

Wincons 429

Wincons 430

Wincons 431

Wincons 432

Wincons 433

Wincons 434

Wincons 435

Wincons 436

Wincons 437

Wincons 438

Wincons 439

Wincons 440

Wincons 441

Wincons 442

Wincons 443

Wincons 444

Wincons 445

Wincons 446

Wincons 447

Wincons 448

Wincons 449

Wincons 450

Wincons 451

Wincons 452

Wincons 453

Wincons 454

Wincons 455

Wincons 456

Wincons 457

Wincons 458

Wincons 459

Wincons 460

Wincons 461

Wincons 462

Wincons 463

Wincons 464

Wincons 465

Wincons 466

Wincons 467

Wincons 468

Wincons 469

Wincons 470

Wincons 471

Wincons 472

Wincons 473

Wincons 474

Wincons 475

Wincons 476

Wincons 477

Wincons 478

Wincons 479

Wincons 480

Wincons 481

Wincons 482

Wincons 483

Wincons 484

Wincons 485

Wincons 486

Wincons 487

Wincons 488

Wincons 489

Wincons 490

Wincons 491

Wincons 492

Wincons 493

Wincons 494

Wincons 495

Wincons 496

Wincons 497

Wincons 498

Wincons 499

Wincons 500

Wincons 501

Wincons 502

Wincons 503

Wincons 504

Wincons 505

Wincons 506

Wincons 507

Wincons 508

Wincons 509

Wincons 510

Wincons 511

Wincons 512

Wincons 513

Wincons 514

Wincons 515

Wincons 516

Wincons 517

Wincons 518

Wincons 519

Wincons 520

Wincons 521

Wincons 522

Wincons 523

Wincons 524

Wincons 525

Wincons 526

Wincons 527

Wincons 528

Wincons 529

Wincons 530

Wincons 531

Wincons 532

Wincons 533

Wincons 534

Wincons 535

Wincons 536

Wincons 537

Wincons 538

Wincons 539

Wincons 540

Wincons 541

Wincons 542

Wincons 543

Wincons 544

Wincons 545

Wincons 546

Wincons 547

Wincons 548

Wincons 549

Wincons 550

Wincons 551

Wincons 552

Wincons 553

Wincons 554

Wincons 555

Wincons 556

Wincons 557

Wincons 558

Wincons 559

Wincons 560

Wincons 561

Wincons 562

Wincons 563

Wincons 564

Wincons 565

Wincons 566

Wincons 567

Wincons 568

Wincons 569

Wincons 570

Wincons 571

Wincons 572

Wincons 573

Wincons 574

Wincons 575

Wincons 576

Wincons 577

Wincons 578

Wincons 579

Wincons 580

Wincons 581

Wincons 582

Wincons 583

Wincons 584

Wincons 585

Wincons 586

Wincons 587

Wincons 588

Wincons 589

Wincons 590

Wincons 591

Wincons 592

Wincons 593

Wincons 594

Wincons 595

Wincons 596

Wincons 597

Wincons 598

Wincons 599

Wincons 600

Wincons 601

Wincons 602

Wincons 603

Wincons 604

Wincons 605

Wincons 606

Wincons 607

Wincons 608

Wincons 609

Wincons 610

Wincons 611

Wincons 612

Wincons 613

Wincons 614

Wincons 615

Wincons 616

Wincons 617

Wincons 618

Wincons 619

Wincons 620

Wincons 621

Wincons 622

Wincons 623

Wincons 624

Wincons 625

Wincons 626

Wincons 627

Wincons 628

Wincons 629

Wincons 630

Wincons 631

Wincons 632

Wincons 633

Wincons 634

Wincons 635

Wincons 636

Wincons 637

Wincons 638

Wincons 639

Wincons 640

Wincons 641

Wincons 642

Wincons 643

Wincons 644

Wincons 645

Wincons 646

Wincons 647

Wincons 648

Wincons 649

Wincons 650

Wincons 651

Wincons 652

Wincons 653

Wincons 654

Wincons 655

Wincons 656

Wincons 657

Wincons 658

Wincons 659

Wincons 660

Wincons 661

Wincons 662

Wincons 663

Wincons 664

Wincons 665

Wincons 666

Wincons 667

Wincons 668

Wincons 669

Wincons 670

Wincons 671

Wincons 672

Wincons 673

Wincons 674

Wincons 675

Wincons 676

Wincons 677

Wincons 678

Wincons 679

Wincons 680

Wincons 681

Wincons 682

Wincons 683

Wincons 684

Wincons 685

Wincons 686

Wincons 687

Wincons 688

Wincons 689

Wincons 690

Wincons 691

Wincons 692

Wincons 693

Wincons 694

Wincons 695

Wincons 696

Wincons 697

Wincons 698

Wincons 699

Wincons 700

Wincons 701

Wincons 702

Wincons 703

Wincons 704

Wincons 705

Wincons 706

Wincons 707

Wincons 708

Wincons 709

Wincons 710

Wincons 711

Wincons 712

Wincons 713

Wincons 714

Wincons 715

Wincons 716

Wincons 717

Wincons 718

Wincons 719

Wincons 720

Wincons 721

Wincons 722

Wincons 723

Wincons 724

Wincons 725

Wincons 726

Wincons 727

Wincons 728

Wincons 729

Wincons 730

Wincons 731

Wincons 732

Wincons 733

Wincons 734

Wincons 735

Wincons 736

Wincons 737

Wincons 738

Wincons 739

Wincons 740

Wincons 741

Wincons 742

Wincons 743

Wincons 744

Wincons 745

Wincons 746

Wincons 747

Wincons 748

Wincons 749

Wincons 750

Wincons 751

Wincons 752

Wincons 753

Wincons 754

Wincons 755

Wincons 756

Wincons 757

Wincons 758

Wincons 759

Wincons 760

Wincons 761

Wincons 762

Wincons 763

Wincons 764

Wincons 765

Wincons 766

Wincons 767

Wincons 768

Wincons 769

Wincons 770

Wincons 771

Wincons 772

Wincons 773

Wincons 774

Wincons 775

Wincons 776

Wincons 777

Wincons 778

Wincons 779

Wincons 780

Wincons 781

Wincons 782

Wincons 783

Wincons 784

Wincons 785

Wincons 786

Wincons 787

Wincons 788

Wincons 789

Wincons 790

Wincons 791

Wincons 792

Wincons 793

Wincons 794

Wincons 795

Wincons 796

Wincons 797

Wincons 798

Wincons 799

Wincons 800

Wincons 801

Wincons 802

Wincons 803

Wincons 804

Wincons 805

Wincons 806

Wincons 807

Wincons 808

Wincons 809

Wincons 810

Wincons 811

Wincons 812

Wincons 813

Wincons 814

Wincons 815

Wincons 816

Wincons 817

Wincons 818

Wincons 819

Wincons 820

Wincons 821

Wincons 822

Wincons 823

Wincons 824

Wincons 825

Wincons 826

Wincons 827

Wincons 828

Wincons 829

Wincons 830

Wincons 831

Wincons 832

Wincons 833

Wincons 834

Wincons 835

Wincons 836

Wincons 837

Wincons 838

Wincons 839

Wincons 840

Wincons 841

Wincons 842

Wincons 843